10/04/2024

Màn hình tương tác là một trong những thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ người dùng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình thông minh của sản phẩm này. Hiện nay, các dòng màn hình led tương tác này được sử dụng vào rất nhiều các lĩnh vực khác nhau giúp tăng khả năng kết nối, quảng cáo và học tập… Cùng VIETKING LED tìm hiểu khái niệm màn hình tương tác là gì và ứng dụng thực tế trong nội dung dưới đây.

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác thông minh là màn hình điện tử được thiết kế với cảm ứng đa điểm. Người dùng có thể chạm tay, chấm và thực hiện các thao tác trực tiếp trên bề mặt của màn hình mà không cần dùng chuột hay các thiết bị ngoại vi.

Màn hình tương tác giá rẻ, có nhiều kích thước để lựa chọn và có nhiều thương hiệu phát triển với các công nghệ vượt bậc mang đến khả năng sử dụng tối ưu nhất.

Màn hình tương tác thông minh là gì
Tìm hiểu khái niệm màn hình tương tác thông minh

Cấu tạo của màn hình tương tác

Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm màn hình tương tác là gì thì cùng tìm hiểu về cấu tạo chi tiết của loại màn hình này. Màn hình led tương tác thông minh là một khối tích hợp nhiều bộ phận quan trọng như:

 • Bộ phận màn hình hiển thị: Màn hình này có thể làm bằng các công nghệ như: màn hình LED, LCD hoặc màn hình chất lượng cao OLED. Về cơ bản chiếc màn hình hiển thị thông minh này được thiết kế như một chiếc tivi thông thường.
 • Một tấm kính cường lực bảo vệ Panel màn hình: Tấm kính này có nhiệm vụ bảo vệ Panel để bảo vệ tác động từ người sử dụng khi dùng tay để tương tác với màn hình.
 • Bộ tương tác: Bộ phận này được tích hợp lên trên bề mặt của lớp kính cường lực và rất nhạy. Tùy vào từng thương hiệu sản xuất màn hình tương tác và các phân khúc màn hình thông minh tương tác để bộ tương tác có thể làm từ các công nghệ như: IR, Camera Sensor hoặc điện dung…
 • Bộ Mini PC và Android: Được tích hợp bên trong màn hình và kết hợp với các phần mềm ghi chú cùng các phần mềm giảng dạy đi kèm.

Các tính năng của màn hình tương tác

Màn hình thông minh tương tác mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng hấp dẫn. Chẳng hạn như:

Cảm ứng tương tác đa điểm

Công nghệ của màn hình cảm ứng có thể mang đến 20 điểm chạm khác nhau trên màn hình giúp nhiều người có thể tương tác cùng nhau trên một thiết bị. Người dùng có thể chia sẻ quyền tương tác và sử dụng trên màn hình này một cách dễ dàng.

Màn hình led tương tác cảm ứng đa điểm nhanh nhạy
Cảm ứng với 20 điểm chạm khác nhau

Điều khiển từ xa linh hoạt

Không chỉ cảm ứng đa điểm chạm mà màn hình tương tác thông minh còn có thể kết nối với thiết bị điều khiển điện tử, laptop và máy tính bảng, điện thoại để điều khiển từ xa một cách linh hoạt.

Có thể hiển thị tất cả các định dạng

Màn hình tương tác thông minh có thể hiển thị nhiều định dạng khác nhau. Bạn có thể phát video hoặc các định dạng từ JPEG, TIFF, GIF… mà không gặp phải bất cứ một trở ngại nào.

Hỗ trợ công nghệ chống lóa

Để hạn chế mức độ chói lóa của màn hình tương tác thì các thiết bị này đã trang bị thêm một lớp phủ nhám mỏng. Với lớp chống lóa này, màn hình thông minh tương tác có thể hoạt động trong nhà lẫn ngoài trời đều cho hiệu ứng mắt nhìn tốt.

Màn hình cảm ứng hỗ trợ công nghệ chống lóa hiện đại
Hạn chế mức độ chói lóa đảm bảo an toàn cho mắt

Tương thích với nhiều phần mềm

Màn hình tương tác thông minh hoạt động tương tự một chiếc laptop với nhiều tính năng đa dạng. Màn hình này có thể tích hợp nhiều phần mềm khác nhau, người dùng chỉ cần kết nối wifi và có thể cài đặt bất cứ phần mềm cần thiết nào để hỗ trợ cho mục đích sử dụng màn hình tương tác của mình.

Ưu điểm của màn hình tương tác

Màn hình tương tác thông minh mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật. Dưới đây là một vài ưu điểm đến từ màn hình led tương tác:

Tối ưu không gian lắp đặt và sử dụng

Khi sử dụng các Monitor bạn sẽ cần vị trí để sử dụng chuột và bàn phím. Nhưng với màn hình tương tác bạn chỉ cần gắn lên tường và sử dụng độc lập nên tối ưu được không gian lắp đặt và sử dụng.

Màn hình led tương tác giúp tiết kiệm không gian
Sản phẩm giúp tiết kiệm không gian

Thân thiện với người dùng

Người dùng chỉ việc thực hiện các cử chỉ và chạm tay thông thường lên màn hình tương tác để thực hiện các tác vụ. Thiết bị này hướng tới sự thoải mái của người dùng và hiển thị các thao tác cơ bản, rõ ràng trên màn hình nên rất dễ sử dụng.

Chi phí tiết kiệm và có độ bền lý tưởng

Màn hình tương tác thông minh có độ bền rất cao. Mỗi màn hình có thể hiển thị và sử dụng các tác vụ tương tác, chạm tay trên màn hình lên đến 50.000 giờ. Nếu mỗi ngày bạn sử dụng khoảng 8 – 10 giờ/ngày có thể dùng từ 16 – 17 năm liên tiếp.

Bên ngoài màn hình cũng được lắp đặt thêm một tấm kính cường lực nên việc lau chùi và vệ sinh màn hình tương tác cũng không gặp nhiều khó khăn.

giá màn hình tương tác thông minh phù hợp
Giá màn hình tương tác thông minh hợp lý

Ứng dụng rộng và tăng sáng tạo

Màn hình tương tác có thể sử dụng để tương tác các bài giảng điện tử, video và hình ảnh, nội dung quảng cáo… nên có thể sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ứng dụng của màn hình tương tác

Với chất lượng vượt trội, tuổi thọ cao, tính ứng dụng rộng và tối ưu hóa không gian lắp đặt nên hiện nay thiết bị này đang được rất nhiều đơn vị lựa chọn. Các ứng dụng phổ biến của màn hình tương tác là gì như sau:

Ứng dụng trong ngành Giáo Dục

Màn hình tương tác được dùng trong lĩnh vực giáo dục sẽ tạo nên các bài giảng điện tử sống động, kích thích sự tập trung của học sinh và tăng cao khả năng tiếp thu các bài học. Lớp học thông minh với màn hình tương tác trong kỷ nguyên giáo dục 4.0 chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ứng dụng màn hình thông minh để tương tác trong việc dạy trẻ em
Ứng dụng màn hình thông minh để tương tác trong việc dạy trẻ em

Ứng dụng vào Y Tế

Các mô hình 3D, các file ảnh dung lượng lớn và các định dạng khác nhau đều có thẻ chia sẻ trên màn hình tương tác thông minh mang đến các cuộc hội thảo y tế, hội chẩn y khoa diễn ra một cách linh hoạt, sinh động và cho kết quả đạt được ở mức tốt nhất.

Ứng dụng trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể sử dụng màn hình led tương tác trong các cuộc họp, thuyết trình, đào tạo nhân viên hay giới thiệu sản phẩm của mình. Trình bày ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm theo cách này sẽ mang đến cảm hứng và sự tập trung cao nên người tiếp nhận sẽ dễ dàng thích ứng và thực hành các nội dung mà doanh nghiệp đề ra.

Màn hình ứng dụng nhiều trong công việc
Màn hình tương tác ứng dụng nhiều trong việc họp, thuyết trình

Ứng dụng trong lĩnh vực quảng cáo

Giá màn hình tương tác thông minh không quá đắt, có thể sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời nên các doanh nghiệp có thể mua để gắn tại các bến xe, nhà hàng, sân bay và các hội chợ, triển lãm… để tăng sức thu hút hơn cho các khách hàng của mình.

Điểm khác nhau màn hình tương tác với màn hình TV thông thường

Màn hình tương tác thông minh và màn hình TV về cơ bản đều là thiết bị hiển thị hình ảnh và âm thanh. Tuy nhiên, giữa hai sản phẩm này vẫn có những sự khác biệt. Cụ thể:

Về phạm vi hoạt động

 • Tivi chỉ dùng để nhận các video, hình ảnh từ các đầu phát nhất định.
 • Màn hình tương tác có thể kết nối với internet và thực hiện các thao tác chạm tay, dùng bút tương tác với màn hình. Các màn hình led tương tác này còn có thể hiển thị nhiều tệp tin và kết nối với nhiều phần mềm đa dạng.

Về tuổi thọ

 • Ti vi có tuổi thọ thấp, không chịu được các tác động mạnh từ bên ngoài, môi trường hoạt động phải lý tưởng mới có độ bền cao.
 • Màn hình thông minh tích hợp tính năng tương tác có thể vệ sinh dễ dàng, lắp đặt đơn giản, độ bền cao và chịu được nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Có thể tác động lên màn hình tương tác một lực để chạm và thực hiện trực tiếp các thao tác trên màn hình.

Ngoài ra, độ sáng tối của màn hình tương tác cũng đạt các thông số cao hơn và chuyên nghiệp hơn màn hình tivi.

Điểm khác biệt giữa màn hình tương tác và TV là gì
So sánh màn hình tương tác và TV

Hướng dẫn sử dụng màn hình cảm ứng thông minh

Màn hình tương tác thông minh được đánh giá là “tất cả trong một” và thân thiện với người dùng, rất dễ sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng màn hình led thông minh:

Bước 1

 • Kết nối màn hình tương tác với máy tính và khởi động màn hình lên.
 • Có thể kết nối màn hình tương tác với dây VGA hoặc dây Touch USB/dây Audio.
 • Dây HDMI + dây Touch USB cũng có thể kết nối nhanh chóng với màn hình tương tác.

Bước 2

Nhấn tổ hợp phím Windows + P trên màn hình máy tính để thực hiện các thao tác sau:

 • Nhấn chọn Duplicate: Dữ liệu sẽ được hiển thị trên cả máy tính lẫn màn hình tương tác.
 • Chọn Second Screen only: Chọn tính năng này thì dữ liệu sẽ chỉ hiển thị trên màn hình tương tác.

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp màn LED chất lượng bạn có thể liên hệ với đơn vị LED VIETKING. Khi mua và lắp đặt LED màn hình của VIETKING bạn sẽ được hỗ trợ, báo giá nhanh chóng và hỗ trợ thiết kế, thi công màn hình tương tác trong thời gian sớm nhất. NHẤN GỌI NGAY cho VIETKING để được tư vấn tận tình nhất nhé!

Gọi ngay

Vậy là bài viết trên đã giải thích chi tiết về màn hình tương tác là gì, ưu điểm và các ứng ựng trong cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ chọn được màn hình tương tác thông minh phù hợp với đơn vị của mình nhất nhé!

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Vua Việt (VIETKING)

 • Địa chỉ:
  • 286 Khuông Việt, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • 15A Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
  • 231 Phạm Văn Đồng, P. Cam Thuận, TP. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa

Xem thêm nội dung:

Vietking

Từ khi thành lập vào năm 2009, với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, VIETKING đã phát triển nhanh chóng và được biến đến là thương hiệu dẫn đầu ngành với những dự án thi công LED tiên tiến và độc đáo vươn tầm quốc tế. Theo đó, các dự án của VIETKING đã nhận được sự công nhận và chứng thực bởi các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp F&B hàng đầu như Vinwonder, Adora, Mường Thanh, và nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước...

Leave a Comment

+84911647979