Quy trình thi công lắp đặt màn hình LED hướng dẫn chi tiết A-Z

Hiện nay, các nội dung, hình ảnh bắt mắt được hiển thị trên màn hình LED ngoài trời hay trong nhà đều nhằm mục đích thu hút sự chú ý và truyền tải thông tin cụ thể đến người xem. Vì vậy, màn hình LED ngày càng được ứng dụng rộng rãi với quy mô lớn, từ tổ chức chương trình sự kiện cho đến kinh doanh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt, thi công màn hình LED đúng cách, đảm bảo quá trình vận hành mượt mà, tối ưu. Để giúp khách hàng nắm rõ quy trình cụ thể, VIETKING sẽ hướng dẫn cách lắp đặt màn hình LED tiêu chuẩn qua bài viết sau đây.

Quy trình lắp đặt màn hình LED

Để lắp đặt, thi công màn hình LED một cách an toàn và hiệu quả, quý khách hàng cần tuân thủ một số tiêu chí cơ bản. Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt màn hình LED tiêu chuẩn tại VIETKING.

Chuẩn bị trước khi lắp đặt 

Trước khi tiến hành thi công, lắp đặt màn hình LED, cần thực hiện các công việc sau:

 • Xác định rõ các yếu tố như địa điểm lắp đặt, vị trí thi công, kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều sâu của màn hình, nơi đặt tủ nguồn, nơi điều khiển màn hình LED.
 • Vẽ bản thiết kế khung màn hình, bản thiết kế sơ đồ nguồn, bản thiết kế sơ đồ card điều khiển.

Lưu ý: Người thi công cần phân bố số lượng tấm theo chiều ngang và chiều cao sao cho phù hợp với số lượng tấm trên 1 nguồn, tấm trên 1 card đã tính toán trước. 

Ví dụ: 1 nguồn 5V 40A có thể cấp điện cho 8 tấm module P3, do đó để 1 nguồn cấp điện cho module có kích thước ngang 2 tấm và cao 4 tấm, 1 card kystar G612 có thể điều khiển được lên đến 256×768 điểm ảnh. Thông thường, 1 card điều khiển được module có kích thước 64×64 điểm ảnh ngang 4 tấm và cao 8 tấm.

Chuẩn bị trước khi lắp đặt
Cần chuẩn bị những gì trước khi thi công màn hình LED?
 • Chuẩn bị đầy đủ vật tư thi công, lắp đặt như máy khoan, máy cắt, máy hàn, máy laser,… phù hợp với kích thước và vị trí lắp đặt.
 • Chuẩn bị các vật liệu cần thiết trước khi lắp ráp như Module LED ma trận (chú ý nên chọn module giống với loại đèn LED đang sử dụng), khung sắt đã hàn theo kích thước mong muốn, nguồn LED 5V, card điều khiển, bộ vi xử lý (bộ xử lý hình ảnh), dây điện 220V, dây mạng, dây kết nối và các thiết bị phụ trợ như tua vít, kìm,…
 • Vận chuyển các vật liệu, dụng cụ, thiết bị cần thiết đến địa điểm thi công, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành lắp đặt.

Thực hiện công việc lắp đặt

Quy trình thực hiện lắp đặt, thi công màn hình LED bao gồm 11 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Hàn khung theo thiết kế bản vẽ.

Cần lưu ý hàn khung ở mặt trong của màn hình để tránh tình trạng chân hit của module đè lên mối hàn, gây ảnh hưởng đến bề mặt màn hình LED. Sau khi hàn xong, cần mài mối hàn và sơn để đảm bảo tình trạng không han gỉ tại vị trí mối hàn.

Trong quá trình hàn khung, cần lưu ý để có độ dư về chiều ngang và chiều dài của màn hình, tùy thuộc vào kích thước màn hình cụ thể. Điều này giúp đảm bảo khi lắp đặt module lên khung không gây căng khít và hỗ trợ tháo lắp module dễ dàng hơn trong quá trình bảo hành và bảo dưỡng.

Hàn khung sắt để lắp đặt màn hình LED
Hàn khung sắt để lắp đặt màn hình LED

Bước 2: Tiếp theo, dựng khung màn hình và xác định vị trí cụ thể. Lưu ý rằng việc lắp đặt khung cần được thực hiện cẩn thận để tránh tình trạng khung bị móp méo và ảnh hưởng đến bề mặt hiển thị.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt khung, công việc tiếp theo là bắt card thu và nguồn 5V vào khung màn hình theo sơ đồ hướng dẫn.

Bước 4: Tiến hành đấu nối nguồn, card và kết nối nguồn card theo sơ đồ điều khiển và sơ đồ điện đã được dự toán trước khi lắp đặt.

Bước 5: Đấu nối tủ điện và kéo dây điện mạng cấp cho màn hình LED, đảm bảo rằng tất cả các kết nối được thực hiện chính xác theo sơ đồ điện đã được thiết kế trước đó.

Lưu ý:

 • Kiểm tra tín hiệu và chất lượng nguồn điện trước khi cấp nguồn cho hệ thống màn hình LED.
 • Phối hợp với chủ đầu tư thi công màn hình LED để xử lý nguồn điện không đạt yêu cầu kỹ thuật lắp đặt màn hình LED.
 • Không cấp nguồn cho hệ thống màn hình LED nếu nguồn điện không đạt yêu cầu để tránh ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện và thiết bị màn hình LED, đồng thời tránh thiệt hại cho chủ đầu tư cũng như doanh nghiệp.
Lắp đặt màn hình LED hội trường lớn
Lắp đặt màn hình LED hội trường lớn

Bước 6: Kết nối thiết bị điều khiển máy tính, sau đó kết nối bộ xử lý hình ảnh và cuối cùng là màn hình LED.

Bước 7: Tiến hành xông điện cho màn hình để kiểm tra tính năng của thiết bị card nguồn và đảm bảo rằng màn hình hoạt động đúng tiêu chuẩn, không gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nguồn điện.

Lưu ý:

 • Kiểm tra trạng thái từng bộ phận sau khi cấp nguồn. Nếu không có nguồn hoặc chưa ổn định, ngắt điện toàn bộ hệ thống và xử lý ngay lập tức.
 • Đo kiểm các thông số kỹ thuật của màn hình LED.
 • Kiểm tra lại hệ thống điện, thiết bị chống cháy, hệ thống tự động đóng ngắt điện trước khi cấp điện cho màn hình LED.

Bước 8: Thiết lập cấu hình cho thông số và tham số của màn hình LED.

Lưu ý:

 • Cài đặt cấu hình, hiệu chỉnh màu sắc cho hệ thống màn hình LED theo quy trình của nhà sản xuất, tránh làm hỏng hoặc sai cấu hình gây ảnh hưởng đến thiết bị và khả năng hiển thị trên màn hình LED.
 • Chuẩn bị file backup cấu hình và bàn giao cho chủ đầu tư thi công màn hình LED khi hệ thống hoạt động ổn định.
 • Sử dụng file backup cấu hình để khắc phục sự cố cấu hình. Nhà thầu sẽ bảo lưu cấu hình để xử lý nhanh trong trường hợp khẩn cấp cho chủ đầu tư.

Bước 9: Lắp nam châm hít chặt vào module LED.

Để lắp nam châm hít vào module, quý khách cần tuân thủ những lưu ý sau đây:

 • Đầu tiên, đặt nam châm ở 4 góc của tấm.
 • Sau đó, siết chặt nam châm bằng tay để tránh tình trạng lắp đặt lên màn hình không phẳng do chân nam châm bị vặn không đều.
 • Việc bắt nam châm đều ở 4 góc và siết chặt chân nam châm sẽ giúp đảm bảo độ phẳng của màn hình.

Bước 10: Lắp module LED

Lưu ý:

 • Tránh va chạm với các module như P1, P2, P2.5, P3.
 • Lắp module theo hướng mũi tên và kết nối dây data từ card lên tấm theo vị trí đã setup.
 • Kiểm tra và xử lý ngay nếu có module chưa lên hình, thiếu ổn định hoặc bị nhiễu màu bằng cách kiểm tra cáp tín hiệu, cáp nguồn, module LED, cấu hình thiết bị,…

Bước 11: Hoàn thiện dự án

Ở bước cuối cùng của việc thi công màn hình LED, ốp viền khung màn hình thẩm mỹ, lắp đặt hệ thống làm mát, vệ sinh hoàn trả mặt bằng là những công việc cần được thực hiện để đảm bảo sự hoàn thiện và chất lượng của dự án.

Thi công màn hình LED trong nhà và ngoài trời
Thi công màn hình LED trong nhà và ngoài trời

Quản lý màn hình và chạy nội dung

Để xác nhận hệ thống hoạt động ổn định, quý khách cần báo cáo và xin phép chủ đầu tư chạy thử nội dung màn hình LED liên tục từ 8 – 24 giờ. Nội dung hiển thị trên màn hình LED phải được cấp phép của chủ đầu tư hoặc do chủ đầu tư cung cấp.

Trong quá trình vận hành thử, phải luôn có kỹ thuật viên kiểm tra liên tục, ghi lại các sự cố và thông báo cho chủ đầu tư, giải thích nguyên nhân và cách khắc phục để hướng dẫn chủ đầu tư khi gặp sự cố tương tự.

Lưu ý:

 • Kiểm tra an toàn, bảo mật thông tin sau khi hệ thống hoạt động.
 • Đưa ra giải pháp tư vấn hỗ trợ chủ đầu tư để tránh tấn công, lộ thông tin và khắc phục vấn đề.
 • Kết nối màn hình LED với phòng trung tâm điều khiển sau khi hoàn thiện và được chủ đầu tư tư vấn, giám sát ghi nhận.
 • Kiểm tra điều khiển, kết nối từ xa qua mạng LAN, internet sau khi lắp đặt hoàn chỉnh.
 • Đảm bảo an toàn, bảo mật, an ninh thông tin ngay sau khi lắp đặt thành công.
 • Sao lưu toàn bộ cấu hình hệ thống màn hình LED.
Quản lý màn hình và chạy nội dung
Cấp nguồn điện và chạy thử nội dung cho hệ thống màn hình LED

Bảo trì sửa chữa

Quá trình lắp đặt thi công màn hình LED cỡ lớn chỉ cần hoàn tất 3 bước kể trên. Tuy nhiên, nếu quý khách thuê đơn vị thi công, lắp đặt sẽ có thêm bước bảo trì, sửa chữa khi xảy ra sự cố. Đây là bước quan trọng giúp quý khách an tâm nếu không có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Bảo trì sửa chữa
Đơn vị thi công lắp đặt sẽ bảo trì và sửa chữa thường xuyên cho khách hàng

Thông qua quy trình hướng dẫn lắp đặt, thi công màn hình LED được hướng dẫn trên đây, chắc hẳn quý khách đã hiểu rõ về các công đoạn để hoàn thiện công trình theo tiêu chuẩn. Mặc dù quá trình lắp đặt màn hình LED có thể tự thực hiện, tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn thì vẫn cần đến sự hỗ trợ kỹ thuật từ các đơn vị chuyên nghiệp. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ VIETKING nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt và sử dụng màn hình LED cho các chương trình, sự kiện với quy mô từ lớn đến nhỏ.

Bảng báo giá thi công màn hình LED mới nhất

Giá lắp đặt màn hình LED tại VIETKING rất đa dạng và linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là cập nhật bảng báo giá lắp đặt màn hình LED cơ bản:

 • Lắp đặt hệ khung: Giá chỉ từ 500.000đ/m2. Tuy nhiên, mức giá này còn phụ thuộc vào mặt bằng thực tế cần lắp đặt, do đó chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát trước để đưa ra báo giá chính xác nhất cho quý khách.
 • Lắp đặt LED: Giá khởi điểm từ 300.000đ/m2. Tuy nhiên, mức giá này cũng phụ thuộc vào loại và số lượng màn hình quý khách muốn lắp đặt.
Bảng báo giá thi công màn hình LED mới nhất
Báo giá chi tiết cho thuê và lắp đặt màn hình LED tại VIETKING

Thực tế, giá cho thuê màn hình LED hoặc giá thi công chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi giá thành sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như địa điểm, loại màn hình, số ngày thuê,… Vì vậy, quý khách hàng vui lòng liên hệ với VIETKING để nhận được bảng báo giá chính xác và tư vấn chi tiết nhất cho từng trường hợp sử dụng màn hình LED.

Một số lưu ý khi lắp đặt thi công màn hình LED

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng, dưới đây là một số lưu ý quan trọng về thi công màn hình LED:

 • Đối với đèn LED, hãy lựa chọn đèn có độ sáng từ 4000cd/m2 trở lên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. 
 • Kiểm tra bề mặt của màn hình LED, đảm bảo rằng độ cân bằng nằm trong khoảng ±1mm.
 • Chọn loại có cấp bảo vệ từ IP65 trở lên.
 • Lựa chọn màn hình LED có góc nhìn rộng để dễ dàng quan sát từ nhiều góc độ khác nhau.
 • Lựa chọn nhà cung cấp màn hình LED uy tín, có tiếng trên thị trường để giảm thời gian và công sức lắp đặt. Một nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ cung cấp chế độ bảo hành tốt, đảm bảo rằng quý khách sẽ được hỗ trợ và sửa chữa nhanh chóng nếu cần thiết. Khi lựa chọn thuê đơn vị như VIETKING để cung cấp sản phẩm và thi công màn hình LED, quý khách sẽ được hưởng quy trình lắp đặt trọn gói, không cần phải lo lắng về tiến độ và chất lượng công trình.
Một số lưu ý khi lắp đặt thi công màn hình LED
Cần lưu ý những gì khi thi công màn hình LED?

VIETKING – Đơn vị thi công lắp đặt màn hình LED uy tín, chất lượng

Khi nhắc đến các đơn vị thi công lắp đặt màn hình LED uy tín thì VIETKING được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay với hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các loại màn hình LED sân khấu, màn hình LED quảng cáo, màn LED trong nhà giá rẻ với công nghệ tiên tiến nhất. Sử dụng dịch vụ thi công màn hình LED uy tín của VIETKING, quý khách sẽ nhận được những lợi ích như: 

 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, lắp đặt cẩn thận, chuyên nghiệp và nhanh chóng. 
 • Quy trình lắp đặt màn hình LED được thiết kế chi tiết và dễ hiểu. 
 • Bảo trì lắp đặt thi công màn hình LED dựa theo yêu cầu của khách hàng. 
 • Sử dụng dụng cụ lắp đặt chuyên dụng và chất lượng cao để đảm bảo quy trình được thực hiện một cách chính xác và an toàn.
 • Bảng báo giá lắp đặt cụ thể, minh bạch và rõ ràng tùy theo từng công trình. 
 • Chi nhánh trải dài ở cả 3 miền Bắc, Trung Nam sẵn sàng hỗ trợ quý khách lắp đặt thi công màn hình LED toàn quốc thuận tiện, không bị giới hạn về mặt địa lý.
 • Thời gian bảo hành kéo dài từ 24 – 36 tháng (tuỳ theo hợp đồng) cho tất cả thiết bị, linh kiện giúp quý khách có thể an tâm sử dụng dịch vụ.
 • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ sửa chữa màn hình LED cho khách hàng ngay sau khi hết thời gian bảo hành, giúp kéo dài tuổi thọ của màn hình LED.
VIETKING – Đơn vị thi công lắp đặt màn hình LED uy tín, chất lượng
Đơn vị chuyên cung cấp và cho thuê màn hình LED uy tín, chuyên nghiệp

Một số ưu điểm nổi bật của màn hình LED VIETKING có thể kể đến như:

 • Hình ảnh và video hiển thị lên đến 300.000 tỷ màu, độ phân giải HD, tạo cảm giác hứng thú cho người xem.
 • Độ sáng màn hình LED lên đến 3000 cd/m2, hiển thị rõ nét trong ánh sáng mạnh, có thể điều chỉnh độ sáng.
 • Màn hình LED tiếp nhận và xử lý video, hình ảnh từ các thiết bị thông minh như máy tính bảng, PC, laptop, smartphone, USB.
 • Màn hình LED cỡ lớn có khả năng lắp ráp từ module LED nhỏ, phù hợp với mọi không gian sử dụng.
 • Tiêu thụ điện năng của đèn LED chỉ bằng 50% – 70% so với các sản phẩm truyền thống.
 • Đèn LED không sử dụng thuỷ ngân, thân thiện với môi trường và dễ tái chế.
 • Tuổi thọ màn hình LED lên đến 100.000 giờ, có thể hoạt động liên tục.

Trên đây là toàn bộ chi tiết các bước hướng dẫn thi công lắp đặt màn hình LED mà VIETKING chia sẻ đến quý khách. Mong rằng bài viết mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng màn hình LED. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ, giải đáp:

 • Hotline: 08 38 616 888 – 0909273797
 • Email: vietking01@gmail.com
 • Website: www.ledvietking.com.vn

VIETKING chắc chắn không chỉ là đơn vị thi công màn hình LED mà còn là đơn vị cung cấp màn hình led bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay 0909273797, nếu muốn có được một đơn vị hợp tác chất lượng nhất.

Leave a Comment

+84911647979