15/12/2023

Khi lựa chọn hay mua sắm màn hình LED, khách hàng thường quan tâm nhiều đến tiêu chí tuổi thọ sử dụng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn chưa nắm chính xác tuổi thọ của màn hình LED cũng như cách để tăng tuổi thọ màn hình giúp nó hoạt động lâu hơn. Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây, VIETKING giải đáp thắc mắc của khách hàng cũng như hướng dẫn tăng tuổi thọ cho màn hình LED đúng cách.

Tìm hiểu về tuổi thọ màn hình LED
Tuổi thọ của màn hình LED kéo dài bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của màn hình LED

Về mặt lý thuyết, tuổi thọ của màn hình LED được quy định theo thời gian sử dụng của bóng đèn LED bên trong. Theo đó, tuổi thọ màn hình LED sẽ được tính từ lúc bắt đầu được sử dụng đến khi lượng ánh sáng giảm xuống mức 70% hoặc 50% so với ban đầu.

Tuổi thọ màn hình LED có thể lên đến 100.000 giờ, tương ứng với 10 năm nếu đạt chuẩn về linh kiện, được bảo trì định kỳ cũng như quá trình thi công, lắp đặt và vận hàng theo đúng khuyến cáo từ nhà sản xuất. Ngược lại, việc sử dụng các linh kiện giá rẻ, lắp đặt không đúng yêu cầu kỹ thuật cũng như sử dụng và vệ sinh sai cách sẽ khiến cho hiệu quả hoạt động của màn hình LED giảm đi nhanh chóng.

Tuổi thọ màn hình Led có thể lên đến 10 năm
Tuổi thọ của màn hình LED tương ứng với 10 năm sử dụng

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED

Tuổi thọ của màn hình LED bị ảnh hưởng đến từ những yếu tố khác nhau. Trong đó, có một số yếu tố chính phải kể đến như:

Yếu tố từ bên trong

Yếu tố bên trong chính là các tác động từ màn hình cũng như các bộ phận của màn hình. Đối với những loại màn hình không chất lượng khi chịu những tác động này, đồ bền sẽ giảm đi. Theo đó, các yếu tố từ bên trong có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình phải kể đến như:

 • Bộ nguồn: Bộ nguồn là bộ phận cung cấp điện áp ổn định từ đó giúp màn hình LED đảm bảo hoạt động tốt nhất và duy trì tuổi thọ. Tuy nhiên, khi bộ phận này chập chờn sẽ gây ra chập điện dẫn đến cháy màn hình.
 • Bóng đèn LED: Bóng đèn LED tường được áp dụng cho những loại màn hình lắp ngoài trời. Do đó, bộ phận này phải đạt chuẩn về độ chống thấm nước cũng như các tia UV để màn hình có thể hoạt động tốt nhất trong mọi điều kiện.
 • Khung giá đỡ: Để màn hình không bị hư hại, khung giá đỡ phải được lắp ráp một cách chắc chắn, đồng thời các mối nối cần được liên kết một cách chặt chẽ để tránh hiện tượng rung lắc nguy hiểm.
 • Bộ phận tản nhiệt: Tuy nhiệt lượng từ bóng đèn LED tỏa ra không cao, nhưng trong một số trường hợp nhất định điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bóng đèn. Lúc này, bộ phận tản nhiệt sẽ hỗ trợ làm giảm nhiệt và bảo vệ tuổi thọ cho bóng đèn cũng như màn hình LED.
Một số yếu tố bên trong ảnh hưởng đến độ bền của màn hình LED
Một số yếu tố bên trong ảnh hưởng đến độ bền của màn hình LED

Yếu tố từ bên ngoài

Bên cạnh những tác động từ các bộ phận bên trong, các tác nhân bên ngoài cũng là yếu tố làm giảm tuổi thọ màn hình:

 • Yếu tố nhiệt độ: Trong quá trình hoạt động, công suất của màn hình LED sẽ sinh nhiệt kết hợp với nhiệt độ từ môi trường sẽ tác động lên các bộ phận cấu thành của màn hình, từ đó làm giảm tuổi thọ đáng kể. Trong đó bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất là chip điện tử.
 • Nguồn cung cấp: Màn hình LED phải đảm bảo mức độ tương thích với diode và nguồn cung cấp. Bởi vì, chỉ khi được hoạt động một cách ổn định, tuổi thọ màn hình LED sẽ được nâng cao. Bên cạnh đó, trong khi sử dụng màn hình LED, quý khách cần chú ý điều chỉnh mức điện áp cũng như kiểm soát chặt chẽ để tránh điện áp tăng vượt mức gây ra chập cháy nguy hiểm.
 • Môi trường hoạt động: Độ ẩm và nhiệt độ từ môi trường cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của màn hình LED. Theo đó, một số màn hình LED hoạt động dưới thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa,… cũng làm tuổi thọ suy giảm.
 • Các vấn đề liên quan đến bảo quản và bảo trì màn hình: Để duy trì tuổi thọ của màn hình LED tốt nhất, việc bảo quản cũng như bảo trì loại màn hình này cần được diễn ra thường xuyên. Qua đó, màn hình có thể hoạt động một cách tốt nhất cũng như sớm phát hiện được các vấn đề hư hỏng nhỏ.

Ngoài ra, tuổi thọ màn hình LED còn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của quý khách.

Cách gia tăng tuổi thọ cho màn hình LED

Đối với các thành phần cấu tạo của màn hình LED, cần lựa chọn những loại màn hình sử dụng chất liệu có chất lượng tốt. Ngoài ra, trước khi mua màn hình LED, quý khách cần tìm hiểu kỹ các loại màn hình, cũng như xác định nhu cầu sử dụng để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất. Đặc biệt trong quá trình sử dụng cũng cần chú ý những vấn đề quan trọng sau:

Chọn màn hình LED chất lượng

Hiện nay, dòng sản phẩm màn hình LED được chia thành 4 loại theo các độ phân giải màn hình sau:

 • Màn hình LED cơ bản có độ phân giải: 800 x 600 pixel
 • Màn hình HD với độ phân giải: 1280 x 720 pixel
 • Màn hình Full HD sở hữu độ phân giải: 1920 x 1080 pixel
 • Màn hình 4K với độ phân giải: 4096 x 2160 pixel

>>Tham khảo: Tổng hợp những loại màn hình LED phổ biến nhất

Nên chọn mua màn hình LED chất lượng tốt
Nên lựa chọn màn hình LED chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng

Do đó khi chọn mua màn hình LED cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, nên chú ý đến những hàng phân phối chất lượng để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm về sản phẩm này, hãy tìm hiểu hoặc liên hệ các hệ thống màn hình LED uy tín để được hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng.

Chọn đúng loại màn hình LED

Có hai loại màn hình LED là trong nhà và ngoài trời với đa dạng kích thước cũng như tính năng. Vì vậy, dựa vào nhu cầu sử dụng để có lựa chọn phù hợp nhất. Nếu muốn sử dụng cho các hoạt động ngoài trời, hãy chọn các dòng màn hình LED outdoor. Ngược lại, hãy chọn sản phẩm màn hình LED indoor để hiển thị chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Bên cạnh việc chọn đúng loại màn hình LED, quý khách cần phải mua ở địa chỉ uy tín và chất lượng. Trong đó, VIETKING là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp trình chiếu với những sản phẩm màn hình LED đa dạng như màn hình LED P2, màn hình LED trong suốt, màn hình LED phòng họp. Tất cả sản phẩm đều được cam kết chính hãng, nguồn gốc rõ ràng và bảo hành dài hạn. Liên hệ ngay với VIETKING để được tư vấn nhanh chóng nhé!

Liên hệ tư vấn ngay

Nguồn điện đảm bảo ổn định

Nguồn điện cung cấp cho màn hình LED ổn định là một trong những tiêu chí giúp tăng tuổi thọ cho màn hình. Theo đó, hãy đảm bảo màn hình dùng đúng dòng điện cũng như nguồn điện luôn ở trạng thái ổn định.

Đảm bảo nguồn điện luôn định để gia tăng tuổi thọ lâu

Lắp đặt đúng kỹ thuật

Bên cạnh các tiêu chí trên, khi lắp đặt màn hình cần chú ý lắp đúng kỹ thuật. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như bảo vệ chất lượng màn hình tốt nhất.

So sánh tuổi thọ của màn hình LED với các loại màn hình khác

Giữa màn hình LED và các loại màn hình khác như LCD và Plasma có những cấu tạo, tính năng và đặc điểm riêng. Khi so sánh sẽ thấy mỗi loại màn hình đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Màn hình LED Màn hình LCD

Màn hình Plasma

Độ tương phản 

Màu đen ở màn hình LED hiển thị hình ảnh tốt và không cần đến đèn nền Màn hình LCD không cần dùng đến 100% đèn nền nhưng vẫn có thể hiển thị tốt Màn hình Plasma cũng đạt được mức độ đen hoàn hảo để có thể hiển thị một cách tốt nhất.

Tuổi thọ 

Tuổi thọ trung bình 100.000 giờ Tuổi thọ khoảng 50.000 giờ Tuổi thọ của Plasma là 100.000 giờ

Giá thành

Giá màn hình LED khá cao vì màn hình lớn và có nhiều cổng kết nối Giá thành phù hợp và đa dạng mẫu mã phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng Màn hình Plasma có giá thành rẻ hơn so với kích thước.

Kích thước

Hơn 42000 inch Dưới 100 inch Hơn 42000 inch

Đơn vị lắp đặt màn hình LED uy tín, nhanh chóng

VIETKING được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt các loại màn hình LED chất lượng được nhập khẩu chính hãng 100%. Do đó, các sản phẩm của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao. Bởi vì, chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu với những  chính sách bảo hành hấp dẫn:

 • Thời hạn bảo hành sản phẩm lâu.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn có mặt và tư vấn tận tình 24/7.
 • Khắc phục lỗi hỏng chuyên nghiệp và nhanh chóng.
 • Hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tận nơi an toàn, đúng kỹ thuật.
Vietking cung cấp màn hình led chất lượng tốt
Lựa chọn đơn vị hỗ trợ lắp đặt màn hình LED VIETKING

Trên đây là những thông tin về tuổi thọ của màn hình LED cũng như cách tăng tuổi thọ của loại màn hình này. Qua những chia sẻ trên, VIETKING tin rằng quý khách sẽ chọn mua được màn hình phù hợp cũng như biết cách bảo quản màn hình LED tốt nhất. Nếu quý khách có nhu cầu cần mua màn hình LED, hãy liên hệ VIETKING ngay để nhận tư vấn về các loại màn hình tốt nhất hiện nay.

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Vua Việt ( VIETKING)

 • Địa chỉ:
  1. 286 Khuông Việt, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM
  2. 15A Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
  3. 231 Phạm Văn Đồng, P. Cam Thuận, TP. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa

>>XEM THÊM:

Vietking

Từ khi thành lập vào năm 2009, với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, VIETKING đã phát triển nhanh chóng và được biến đến là thương hiệu dẫn đầu ngành với những dự án thi công LED tiên tiến và độc đáo vươn tầm quốc tế. Theo đó, các dự án của VIETKING đã nhận được sự công nhận và chứng thực bởi các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp F&B hàng đầu như Vinwonder, Adora, Mường Thanh, và nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước...

Leave a Comment

+84911647979